Lý do bạn nên chọn mua sản phẩm nội thất bằng gỗ công nghiệp.

Gỗ tự nhiên hay còn gọi là gỗ thịt từ lâu được ưa thích để đóng đồ nội thất tuy nhiên những sản phẩm từ gỗ tự nhiên có giá thành cao, nếu người tiêu dùng không có kiến thức về đồ gỗ sẽ mua phải sản phẩm kém chất lượng. Ngoài sự lựa chọn đồ gỗ tự nhiên, đồ gỗ công nghiệp  hiện nay có giá thành và chất lượng tốt đang dần được thay thế những sản phẩm từ gỗ tự nhiên bởi:

Về giá thành: gia công đồ gỗ công nghiệp thường đơn giản hơn đồ gỗ tự nhiên, chi phí nhân công ít, có thể sản xuất ngay không cần qua công đoạn tẩm sấy, lựa chọn gỗ như gỗ tự nhiên, giá phôi gỗ rẻ hơn vì vậy nội thất đồ gỗ công nghiệp rẻ hơn nhiều so với gỗ tự nhiên. Mức chênh lệch giá tùy thuộc vào từng loại gỗ khác nhau.

Cong vênh : gỗ công nghiệp có đặc điểm là không cong vênh, không co ngót. Có thể làm cánh phẳng hoặc sơn nhiều màu khác nhau, với phong cách nội thất hiện đại, trẻ trung, nội thất đồ gỗ công nghiệp là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay.

Thời gian thi công, sản xuất: Như đã đề cập đến ở trên thời gian thi công gỗ công nghiệp nhanh hơn gỗ tự nhiên, có thể sản xuất hàng loạt vì phôi gỗ thường có sẵn, theo dạng tấm nên người thợ chỉ việc cắt, ghép, dán không mất công trong việc xẻ gỗ, bào và gia công bền mặt ( đánh giấy ráp..)..

Phong cách hiện đại trẻ trung, thiết kế theo sở thích, công năng sử dụng cao.

Tháo lắp và di dời: Với các sản phẩm nội thất đồ gỗ tư nhiên thì các lien kết gỗ bằng đinh, gim khi di chuyển dễ bị xô, hở mép hoặc bung đinh. Nhưng với các sản phẩm từ đồ gỗ công nghiệp, các điểm tiếp xúc đều sử dụng các loại vít cam tháo lắp dễ dàng không ảnh hưởng đến phần tiếp xúc gỗ. Ai cũng có thể tháo lắp dễ dàng tiện lợi.

Độ bền : Nếu để so sánh các sản phẩm từ gỗ công nghiệp không thể bên bằng gỗ tự nhiên nhưng ngày nay các sản phẩm đồ gỗ luôn thay đổi mẫu mã, kiểu dáng tùy theo điều kiện kinh tế của từng người.  Đồ bền của đồ gỗ công nghiệp thường trên 10 năm, tùy vào cách sử dụng và sản phẩm được sản xuất ở những cơ sở uy tín có tay nghề cao. Ngoài ra một phần không nhỏ ảnh hưởng đến độ bền của đồ gỗ công nghiệp là phụ kiện đi kèm như bản lề, ray trượt ngăn kéo. Bạn nên chọn bộ phụ kiện chất lượng tốt để kéo dài tuổi thọ sản phẩm.

 

One thought on “Lý do bạn nên chọn mua sản phẩm nội thất bằng gỗ công nghiệp.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *