Cách bảo quản đồ nội thất bằng gỗ công nghiệp

Các sản phẩm từ gỗ công nghiệp hiện nay đang được sử dụng rộng rãi không chỉ trong nước mà còn cả các nước trên thế giới. Bởi nhiều ưu điển sản phẩm từ gỗ công nghiệp như bàn ghế, tủ, kệ, giường.. có chất lượng tốt, mẫu mã đẹp,dễ dàng thi công lắp đặt,..đang dần thay thế gỗ tự nhiên. Vì vậy, để bảo quản đồ nội thất bằng gỗ công nghiệp sao cho bóng đẹp theo thời gian, đem lại hiệu quả sử dụng tối ưu thì bạn cần lưu ý những cách sử dụng dưới đây:

Luôn vệ sinh làm sạch bụi bẩm bám trên bề mặt vật dụng, nếu để lâu lớp bụi bẩn sẽ đóng dày, gây mất thẩm mĩ và khó lau chùi, gây mất thẩm mỹ, cần vệ sinh sạch sẽ để tránh ẩm mốc  gây mối mọt và hư hỏng vật dụng.

Nên đánh bóng sản phẩm định kỳ, để vật dụng luôn sáng bóng như mới. Có thể cọ rửa các vết ố trên đồ dùng bằng cách dùng giấy nhám chà, dùng nước tẩy rửa vệ sinh chuyên dụng, tránh lau bằng nước.

Sử dụng sản phẩm đúng mục đích, các sản phẩm từ đồ gỗ công nghiệp chỉ thích hợp để trong nhà môi trường khô ráo, không quá nóng ẩm.

Ẩm Mốc:

Độ ẩm có ảnh hưởng rất nhiều đến đồ gỗ nội thất của bạn. Độ ẩm cao cũng gây ra sự tăng trưởng của nấm mốc trên đồ gỗ nội thất.

Bạn có thể sử dụng máy hút bụi ẩm để duy trì độ ẩm ổn định cho đồ nội thất trong nhà.

Ánh sáng mặt trời: có thể làm thay đổi màu sắc của đồ nội thất gỗ. Bạn nên đặt những sản phẩm này ở khu vực thích hợp, thời tiết quá khô có thể gây ra những vết nứt gỗ. Bạn có thể dùng phin che cửa số để ngăn ánh sáng và tia cực tím vào phòng.

Vết xước:

Trong quá trình sử dụng thì đồ nội thất gỗ rất dễ bị vết xước làm ảnh hưởng đến mỹ quan của nội thất.

Biện pháp: Bạn hãy đặt các miếng đệm giúp đồ nội thất gỗ không bị trầy xước, bị bẩn và các vật gây ra nhiệt. Đừng nên sử dụng nhựa hoặc cao su lên trên các bề mặt gỗ tự nhiên.

Nếu đồ nội thất gỗ không may có một vài vết trầy xước nhỏ thì bạn cũng có thể giấu chúng đi với các sản phẩm che vết xước. Nếu vết trầy xước quá lớn, bạn nên thử sử dụng một cây bút nét lớn hoặc xi bóng dùng đánh giày thường có màu gần nhất với nội thất gỗ của bạn.

Vết ố do nước

Đồ nội thất có thể bị ngấm nước sẽ gây ra vết ố làm mất đi vẻ đẹp mỹ quan bên ngoài sau một thời gian.

Biện pháp: Dụng miếng đệm hay đế lót ly trên bề mặt đồ gỗ nội thất để tránh vết ố có thể xuất hiện trong khi dùng. Bạn có thể xóa vết ố do nước hoặc những vết bẩn khác khỏi đồ gỗ bằng cách tạo một hỗn hợp tro thuốc lá và dầu ăn. Bạn nên cọ vết ố bằng một tờ giấy nhám với hỗn hợp đó.

Làm sạch

Trong quá trình sử dụng, nội thất bị bám bụi bẩn trên bề mặt gỗ.

Biện pháp: Thường xuyên làm lau chùi sạch sẽ bụi trên đồ gỗ nội thất bằng những tấm vài mềm và chổi bằng lông vũ. Nên hút bụi nhẹ nhàng để loại bỏ bụi từ bề mặt của đồ gỗ. Hãy  làm sạch bụi cho đồ nội thất trước khi hút bụi trên sàn nhà.

Sử dụng gỗ công nghiệp cho việc trang trí nội thất căn nhà ngày càng trở nên phổ biến và quen thuộc đối với mỗi gia đình bởi tính thẩm mỹ và giá cả hợp lý.

One thought on “Cách bảo quản đồ nội thất bằng gỗ công nghiệp

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *